Bút đo chỉ số TDS

Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Hết hàng
110.000₫
Số lượng

Bút thử nước là gì? Có nên dùng bút thử nước kiểm tra chất lượng nước không?

Để kiểm tra tình trạng nước sạch hay bẩn người ta sẽ cần đến bút thử nước. Vậy bút thử nước là gì và có nên dùng bút thử nước để kiểm tra chất lượng nước không? Hãy cùng iClean tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

 

Bút thử nước là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Bút thử nước hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solids - Tổng chất rắn hòa tan) dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước. Từ đó giúp cho người sử dụng biết được chất lượng nước mình đang dùng một cách cơ bản. 

Đặc điểm của bút thử nước:

  • Có thiết kế rất linh hoạt, kích thước nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ.
  • Được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của thiết bị lọc nước.
  • Đo được độ dẫn điện của các khoáng chất, muối, kim loại dưới dạng ion. Thế nhưng loại bút này lại không thể đo được các tạp chất rắn, tạp chất lơ lửng trong nước.

Có nên dùng bút thử nước để kiểm định nước sạch không?

  • Với bút thử nước, người dùng có thể kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, mức độ thẩm thấu để xác định xem nước có đủ điều kiện để sử dụng hay không.
  • Thường xuyên sử dụng bút thử TDS giúp bạn kiểm tra được hiệu suất lọc của bộ lọc thông qua việc nắm bắt sự thay đổi chất lượng nguồn nước, để biết khi nào cần thay thế bộ lọc/màng lọc/hộp mực.
  • TDS có thể cảnh báo hàm lượng kim loại nặng quá lớn trong nước để sớm có phương án khắc phục, giúp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến cơ thể.

Ngoài việc sử dụng để đo lượng chất rắn hoà tan trong nước, bút thử TDS còn có tác dụng như một chiếc nhiệt kế. Bút sẽ đo được nhiệt độ của nước trong phạm vi cho phép.

Cách đọc chỉ số TDS mà bạn nên biết

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO nói chung và của Việt Nam nói riêng thì chỉ số TDS không được vượt quá 500mg/l đối với nguồn nước ăn uống, không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt.

Khi nước mất hết khoáng chất thì sẽ có chỉ số TDS = 0 tương đương nước chưng cất nước tinh khiết. 

TDS không được coi là chỉ số gây ô nhiễm, nó là chỉ số tổng hợp về sự hiện diện của các hợp chất hóa học có trong nước. Theo đó:

  • TDS < 5="">PPM: là nước tinh khiết, không có chất rắn hòa tan. Nước này không bổ sung khoáng chất chỉ cung cấp nước sạch cho cơ thể khi chúng ta sử dụng.
  • TDS > 5 PPM: là các loại nước có chất rắn hòa tan. Chỉ số TDS cao không có nghĩa nước đó có hại bởi có thể thành phần các chất rắn đó có chất rắn được coi là có lợi.
  • Từ 50 PPM – 150 PPM: mức TDS này đã được WHO cho là mức tốt nhất cho sức khỏe. Ở mức này nước uống gần như không chứa một số chất hòa tan có hại. Đặc biệt những người có vấn đề về thận, uống nước có mức TDS dưới 100mg/l còn có thể giúp ích cho tình trạng sức khỏe của họ.
  • Từ 170 PPM – 400 PPM: được gọi là nước cứng chỉ được sử dụng trong sinh hoạt, không sử dụng để ăn uống.
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

iClean.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn