Bình áp nhựa 3G ( kèm van)

Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Hết hàng
265.000₫
Số lượng

Tầm quan trọng ít ai ngờ tới của bình áp máy lọc nước

Máy lọc nước RO là một trong những loại máy lọc nước phổ biến được sử dụng trong gia đình và văn phòng. Bình áp là một phần không thể thiếu trong máy lọc nước RO, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về chức năng và cấu tạo của bình áp máy lọc nước.Công dụng không  t

1. Bình áp máy lọc nước là gì, công dụng ra sao?

Bình áp máy lọc nước RO là một bộ phận có chức năng giữ áp suất nước trong máy lọc nước. Khi nước được lọc qua các bộ lọc trong máy lọc nước, nước sẽ được đẩy lên và lưu trữ trong bình áp. Bình áp máy lọc nước RO giúp duy trì áp suất nước ổn định và đảm bảo cho hoạt động của máy lọc nước.

Bình áp máy lọc nước RO iClean làm bằng chất liệu nhựa cao cấp. Nó cũng có một van xả khí để giảm áp suất bên trong khi cần thiết. Bình áp còn có một van chuyển hướng nước để điều chỉnh áp suất nước.

Ngoài chức năng giữ áp suất, bình áp máy lọc nước RO còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các bộ phận khác trong máy lọc nước. Khi áp suất nước tăng cao, bình áp sẽ giảm áp suất để đảm bảo an toàn cho các bộ phận khác trong máy lọc nước.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình áp máy lọc nước RO

2.1 Cấu tạo

Bình áp máy lọc nước RO có cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau:

  • Thân bình: Là phần chính của bình áp, có chức năng chứa nước và duy trì áp suất nước.
  • Bóng cao su: Nằm bên trong thân bình và chứa khí, bóng cao su được bọc bởi lớp vỏ bảo vệ để tránh bị rách hoặc hư hỏng.
  • Van khí: Là nơi để bơm khí vào bóng cao su khi cần, giúp duy trì áp suất nước ổn định.
  • Van xả khí: Có chức năng giảm áp suất bên trong bình áp máy lọc nước RO khi cần thiết.
  • Bóng chứa nước: Nằm trên đỉnh bình áp và được làm bằng butyl, bóng chứa nước có chức năng giữ nước trong bình áp và tránh bị rò rỉ nước ra ngoài.
  • Lỗ dẫn nước vào và ra khỏi bình: Nằm trên đỉnh bình và có chức năng dẫn nước vào và ra khỏi bình áp.

2.2 Nguyên lý hoạt động 

Về nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước, nó hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực. Khi nước được đưa vào bình áp, khí bên trong bóng cao su sẽ bị ép lại, từ đó tạo ra một áp suất không khí. Áp suất này sẽ làm tăng áp suất trong bình áp lên mức khoảng 5 đến 10 psi.

Khi áp suất trong bình áp tăng lên, van ngắt thủy lực sẽ hoạt động để ngừng đưa nước vào bình áp. Khi bạn mở vòi nước để sử dụng, áp suất không khí trong bình áp sẽ đẩy nước ra, đồng thời bình áp cũng sẽ tiếp tục đưa nước vào để bù lại áp suất hao hụt từ phần nước mà bạn sử dụng. Nhờ đó, bình áp sẽ điều chỉnh áp suất của hệ thống lọc và điều phối nước ra vào một cách ổn định và hiệu quả.

Tóm lại, bình áp máy lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lọc nước RO. Bằng cách điều chỉnh áp suất và bù lại áp suất hao hụt, bình áp giúp cho hệ thống lọc nước hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

3. Ưu nhược điểm của bình áp máy lọc nước 

Một số lợi ích của bình áp máy lọc nước bao gồm việc đảm bảo áp suất nước đầu ra ổn định và kiểm soát được, giúp máy lọc nước hoạt động linh hoạt và ngắt kết nối nước đúng lúc. Tuy nhiên, bình áp có khuyết điểm là cồng kềnh và tốn diện tích, vì chỉ chiếm khoảng 60-70% dung tích của bình, cũng như có thể làm gián đoạn hoạt động của máy khi gặp sự cố.Ưu nhược điểm

4. Hướng dẫn cách bơm bình áp máy lọc nước RO

Bước 1: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng đầu vào của nước đã bị khóa và nguồn điện đã được tắt.

Bước 2: Tiếp theo, khóa van đầu vào của bình áp và rút dây cấp nước ra khỏi bình áp. Sau đó, mang bình áp ra khỏi máy lọc nước.

Bước 3: Mở van bình áp và cho nước chảy ra cho đến khi nước ngừng chảy. Kiểm tra áp suất của bình áp

  • Nếu nước chảy hết, bình áp đang hoạt động bình thường.
  • Nếu nước trong bình còn lại, bạn cần bơm thêm áp suất cho bình áp cho đến khi nước chảy hết. Sau đó, lắp bình áp trở lại máy lọc nước và kiểm tra lại. Nếu nước vẫn còn lại, có thể bình áp bị rò khí hoặc bị thủng và cần phải thay thế bình áp mới.

Bước 4: Cuối cùng, lắp bình áp vào lại máy lọc nước.

5. Cần lưu ý những gì khi sử dụng bình áp máy lọc nước

Để đảm bảo áp suất nước đầu ra được kiểm soát và ổn định, cần kiểm tra quả bóng khí bên trong bình áp sau khoảng 18 – 24 tháng sử dụng. Khi sử dụng trong thời gian dài, quả bóng khí bên trong bình áp sẽ xẹp dần, dẫn đến lượng nước chảy ra từ vòi chậm. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng bơm xe đạp bơm khí vào van khí của bình áp khi nó có trọng lượng dưới 20kg. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên bơm quá nhiều, chỉ từ 2-3 lần, tránh gây căng quá mức làm nổ quả bóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Bình áp không rõ nguồn gốc xuất sứ được nhập từ Trung Quốc cho chất lượng nước không được kiểm định, hoặc tự nhận mình đạt các tiêu chuẩn cao cấp mà không cung cấp được các chứng nhận. Những sản phẩm như vậy sẽ cho chất lượng nước có thể gây hại cho sức khỏe. 

Bình áp được phân phối tại Việt Nam bởi thương hiệu chính hãng iClean, do vậy hãng có thể cung cấp đầy đủ các giấy tờ như CO, hóa đơn chính hãng...

Đây cũng là cơ sở để Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng các  sản phẩm do iClean cung cấp.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

iClean.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn